Sunday, 25/08/2019 - 08:01|

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “HÀNH TRÌNH TÌM HIỂU KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN HÙNG VÀ TÍN NGƯỠNG THỜ CÚNG HÙNG VƯƠNG” CỦA TRƯỜNG THCS HY CƯƠNG

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”

Thực hiện công văn số 65/CV - PGD ngày 19/2/2019 của PGD & ĐT Việt Trì về việc tăng cường triển khai mô hình “Trường học gắn với cuộc sống”. Được sự nhất trí của PGD & ĐT TP Việt Trì,  Ban quản lý khu di tích lịch sử Đền Hùng, hôm nay, thầy và trò trường THCS Hy Cương tưng bừng tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Hành trình tìm hiểu Khu di tích lịch sử Đền Hùng và Tín Ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”.

Đến dự với buổi ngoại khóa, có Ông Trần Kim Trung - Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học - Sở GD & ĐT Phú Thọ. Bà Vũ Thị Thu Hà – Chuyên viên phòng  GD & ĐT Việt Trì.

Chương trình tiến hành theo đúng kế hoạch: Phần 1. Hướng dẫn viên giới thiệu khái quát về quần thể Khu di tích                                                                                                                                                               lịch sử Đền Hùng; Phần 2. Tổ chức sân chơi chia làm 3 đội  có giao lưu với khán giả và khách hành hương về thăm Đền Hùng; Phần 3. Trải nghiệm tại Di sản. Đây là hoạt động vô cùng thú vị, bổ ích hưởng ứng phong trào xây dựng trường học với “Mô hình trường học gắn với di sản” góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn và phát huy giá trị của di sản văn hóa trên quê hương Đất Tổ.