Monday, 14/10/2019 - 06:36|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN THĂM THẮM TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT NHẬT

             Ngày 26.3.2019 là một ngày đặc biệt ý nghĩa với thầy trò trường THCS Văn Lang- Thành Phố Việt Trì. Trong không khí sôi nổi, tưng bừng chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thật vinh dự và xúc động khi thầy và trò nhà trường được đón đoàn trường THCS Yoshino của tỉnh Na Ra- Nhật Bản sang thăm và giao lưu hữu nghị (từ ngày 25/3 đến 27/3). Đoàn gồm 12 thành viên, trưởng đoàn là ông HORINOUCHI  SHIGEYOHI - Hiệu trưởng trường THCS Yoshino, cùng đi với đoàn còn có ông INOO HIROTOSHI - Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nhật tỉnh Na Ra và các giáo viên, học sinh nhà trường.

Đúng 7h30' sáng ngày 26.3 tại nhà đa năng trường THCS Văn Lang cùng với hơn 80 thầy cô giáo nhà trường và 1200 em học sinh đã có mặt để đón đoàn, cùng dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa và Thông tin UBND TP. Buổi gặp gỡ giao lưu diễn ra thật long trọng và xúc động. Sau bài phát biểu chào mừng đầy ý nghĩa của hiệu trưởng trường THCS Văn Lang, ông HORINOUCHI SHIGEYOHI- Hiệu trưởng trường THCS Yoshino đã bày tỏ sự ngạc nhiên, vui mừng và ngưỡng mộ trước sự đón tiếp nồng hậu của nhà trường, Ông còn bày tỏ mong muốn mãi được duy trì quan hệ đoàn kết tốt đẹp này, sau phần tặng quà lưu niệm của hai nhà trường là phần biểu diễn và giao lưu văn nghệ  của các em học sinh. Các em trường THCS Yoshino đã vui mừng gặp lại các bạn trường THCS Văn Lang sau hơn một năm chuyến thăm của học sinh trường THCS Văn Lang tại trường THCS Yoshino, niềm vui bừng lên trong ánh mắt, nụ cười của các em. Giai điệu rộn rã bài hát "Tình bạn" bằng tiếng Nhật hòa chung với làn điệu hát xoan Mó cá được các bạn cả hai trường cùng thể hiện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết