Thursday, 21/03/2019 - 06:26|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ ra mắt tổ chức Đoàn trường Trung học cơ sở Văn Lang

Đồng chí Đặng Việt Phương- Phó Bí Thư Thành đoàn, giao nhiệm vụ cho Đoàn trường trong buổi lễ ra mắt

Thực hiện Nghị quyết số 01/ NQ-TĐ ngày 04/3/2010 của Ban thường vụ Thành đoàn Việt Trì về việc công nhận Ban chấp hành lâm thời Đoàn trường THCS Văn Lang; sáng ngày 21/3/2010, Đoàn trường THCS Văn Lang đã tổ chức lễ ra mắt với sự tham gia của 32 đoàn viên giáo viên và 30 thanh niên học sinh đại diện cho 428 học sinh khối 9 của Trường.

 

Tham dự lễ ra mắt còn có các đồng chí thay mặt cho Thành đoàn Việt Trì; Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn cùng các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường.

                Trong bài phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban thường vụ Thành đoàn Việt Trì, đồng chí Đặng Việt Phương- Phó bí thư Thành đoàn đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho BCH Đoàn lâm thời trường THCS Văn Lang. Đồng chí đã khẳng định Đoàn trường THCS Văn Lang là một tổ chức đoàn trực thuộc Thành đoàn Việt Trì, có bề dày thành tích và là một cơ sở đoàn vững mạnh.

                Trong hơn 20 năm hoạt động, dưới sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và các cấp bộ đoàn, Đoàn trường THCS Văn Lang đã có những đóng góp lớn vào thành tích chung của Nhà trường, là một trong những nhân tố quyết định để trường THCS Văn Lang trở thành một trường THCS hàng đầu trong thành phố Việt Trì nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. Cụ thể 19 năm nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc và được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, năm 2002 là trường THCS đầu tiên của tỉnh Phú Thọ được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 - 2010, 4 lần nhận Cờ Đơn vị dẫn đầu khối THCS tỉnh Phú Thọ, 4 lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 1 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, năm 2007 Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng ba. Bên cạnh đó, trong các hoạt động TDTT, văn hoá văn nghệ như các cuộc thi: "Kính vạn hoa", "Giai điệu tuổi hồng", "Tiếng kèn đội ta", "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"... Liên đội THCS Văn Lang dự thi cấp Thành phố, cấp Tỉnh hay Khu vực đều đạt giải cao. Điều đó khẳng định đoàn viên, đội viên trường THCS Văn Lang luôn được phát triển toàn diện trong tất cả các hoạt động.

                Có được những thành tích đó là do Đoàn trường luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn đội giỏi, nhiệt tình, năng động trong công việc. Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, BCH Đoàn trường luôn cùng các đoàn thể khác trong nhà trường tạo nên một khối đoàn kết, thống nhất ý chí, vận dụng tối đa nội lực cùng với việc tranh thủ các nguồn lực xã hội để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                Trong giai đoạn mới, với vai trò là một Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Việt Trì, Đoàn trường THCS Văn Lang quyết tâm phát huy những thành tích và truyền thống của mình, xây dựng Đoàn trường trở thành một tổ chức Đoàn cơ sở vững mạnh, xứng đáng với vị thế hàng đầu của Nhà trường hiện nay trong GD&ĐT thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ.

Bùi Hồng Sơn
 
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt Đoàn trường THCS Văn Lang
 
 

 


Nguồn: pgdviettri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết