Wednesday, 24/04/2019 - 08:58|

Trường THCS Kim Đức - tổ chức Ngoại khóa “Trường học gắn với di sản văn hóa Hát Xoan Phú Thọ” tại Miếu Lãi Lèn.

Ngày 16-3, tại Miếu Lãi Lèn, thành phố Việt Trì, trường THCS Kim Đức phối hợp với trường tiểu học Kim Đức, các phường xoan: Kim Đái, Thét, Phù Đức và Ban quản lý Miếu Lãi Lèn tổ chức ngoại khoá chủ đề “Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ”.

Chương trình ngoại khoá diễn ra nhiều nội dung như: Màn đồng diễn Hát Xoan bài “Bỏ Bộ”của học sinh toàn trường; thi trả lời các câu hỏi liên quan đến Hát Xoan; biểu diễn giao lưu Hát Xoan các Câu lạc bộ; tổ chức hoạt động truyền dạy của từng phường Xoan với học sinh Trường THCS Kim Đức và của học sinh Trường THCS Kim Đức với học sinh Trường Tiểu học Kim Đức; tổ chức vệ sinh quang khu vực Miếu lãi Lèn. Buổi ngoại khóa góp phần đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Việt Trì về việc triển khai “Mô hình trường học gắn với cuộc sống” tại các nhà trường.