Wednesday, 24/04/2019 - 09:05|

Trường THCS Tiên Cát tổ chức Ngoại khóa mô hình "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ"

Ngày 17-3, tại Quảng trường Hùng Vương, Trường THCS Tiên Cát- thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi Hùng Vương- Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Trường học gắn với di sản văn hóa hát Xoan Phú Thọ”.

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe giới thiệu nguồn gốc hát Xoan, giaolưu về hát Xoan giữa các nghệ nhân và học sinh, xem biểu diễn các điệu Xoan cổ và hát Xoan cải biên qua sự trình bày của các nghệ nhân Hát Xoan phường An Thái, xã Phượng Lâu và học sinh của trường THCS và Tiểu học Tiên Cát, Tiểu học Chính Nghĩa, THCS Phượng Lâu. Kết thúc là tiết mục đồng diễn bài “Mó cá” của hơn 400 em học sinh trường THCS Tiên Cát đã tạo không khí vui tươi, đoàn kết. Nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của Di sản hát Xoan Phú Thọ, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường phối hợp giáo dục giữa nhà trường với gia đình, cộng đồng.