Wednesday, 12/12/2018 - 21:21|

Đại hội điểm công đoàn cơ sở ngành giáo dục Việt Trì (Nhiệm kỳ 2012 – 2015) tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Ngày 10/8/2012, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – đơn vị chỉ đạo điểm của ngành giáo dục Việt Trì đã tổ chức 2000 đại hội công đoàn cơ sở (nhiệm kỳ 2012-2015). 70 Chủ tịch công đoàn các khối Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và 50 đoàn viên công đoàn nhà trường đã về dự đại hội. Lãnh đạo Liên đoàn lao động, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì dự, chỉ đạo.

Ngày 10/8/2012, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – đơn vị chỉ đạo điểm của ngành giáo dục Việt Trì đã tổ chức đại hội công đoàn cơ sở (nhiệm kỳ 2012-2015). 70 Chủ tịch công đoàn các khối Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và  50 đoàn viên công đoàn nhà trường đã về dự đại hội. Lãnh đạo Liên đoàn lao động, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì dự, chỉ đạo.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã không ngừng đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, tích cực vận động đoàn viên tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ nhau trong công việc, giúp đỡ nhau khi khó khăn, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. Cùng với nhà trường, công đoàn còn tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động….và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Nhiệm kỳ qua, nhà trường có 40 lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, 13 lượt giáo viên đạt giỏi cấp thành phố và 3 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh. Chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi luôn chiếm tỉ lệ cao với 1233 lượt em đạt học sinh giỏi cấp trường, 481 lượt em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 45 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh và 18 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia.

Tại đại hội, các đại biểu đã cùng đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, vận động đoàn viên thực hiện tốt chính sách pháp luật của nhà Nhà nước và các Nghị quyết công đoàn cấp trên, giới thiệu, bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp…

Với tinh thần tập trung dân chủ, trí tuệ, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí và 3 đồng chí đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Sau đại hội điểm công đoàn trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, các công đoàn cơ sở trường học trong thành phố cũng sẽ tiến hành tổ chức đại hội. Ngành giáo dục – đào tạo Việt Trì dự kiến sẽ hoàn thành đại hội công đoàn cơ sở vào cuối tháng 9/2012.

Nguồn: pgdviettri.edu.vn