Thursday, 21/03/2019 - 06:25|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Một số hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2011)

Sáng 26/03/2011 Đoàn trường THCS Văn Lang tổ chức mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chi Minh. Đúng 7h các lớp đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho buổi mít tinh long trọng này.

 Sáng 26/03/2011 Đoàn trường THCS Văn Lang tổ chức mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chia Minh. Đúng 7h00 các lớp đã tập trung đông đủ để chuẩn bị cho buổi mít tinh long trọng này.

 

 

 

 

 

 

 

Ban chấp hành Đoàn trường THCS Văn Lang và các em học sinh rất vinh dự được đón các vị đại biểu khách quý đến dự buổi lễ. Đó là sự có mặt của đồng chí: Tạ Hữu Đông - Phó bí thư Thành Đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố. Thầy giáo Đoàn Hữu Đạm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo cùng toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Văn Lang.

 

 

Sau lời khai mạc, cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền, Đảng uỷ viên - Bí Thư Đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, chặng đường 80 năm trưởng thành không ngừng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Trong lời phát biểu của Đồng chí Tạ Hữu Đông - Phó bí thư Thành Đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố một lần nữa khẳng định thanh niên Việt Nam là đội quân hùng hậu, luôn tiên phong đi đầu trong mọi phong trào. Chúng ta cần giữ vững và phát huy hơn nữa những mặt tích cực của thanh niên Việt Nam thể hiện trong việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện.


  

  Buổi mít tinh diễn ra ngắn gọn, mang ý nghĩa giáo dục cao, thể hiện đầy đủ tinh thần quyết tâm của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

 

Hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chia Minh của trường THCS Văn Lang được diễn ra cả ngày với nhiều cuộc thi sôi nổi, hấp dẫn. Như tin đã đưa, sau lễ mít tinh là vòng chung khảo cuộc thi bước nhảy Erobic cho học sinh khối 6,7,8. Phần thi này đã làm cho không khí ngày 26/03 sôi động hẳn lên, cả hội trường náo nhiệt trong tiếng nhạc, tiếng vỗ tay cổ vũ, tiếng reo hò tán thưởng. Phải nói là các em học sinh rất nhanh nhẹn thông minh. Lớp 8A ngay lập tức chiếm lĩnh sân khấu với những bước nhảy đầy tự tin, động tác phối hợp nhịp nhàng, khỏe, đẹp và dẻo đã chiếm được cảm tình của khán giả. theo đánh giá của ban Giám khảo nếu so tổng thể thì khối 8 có nhiều đội thi tốt nhất.

 

Đội Erobic lớp 8A đang biểu diễn

 

 

Những động tác phối hợp ấn tượng của lớp 7F  

 

  Lớp 8E trong động tác chào khán giả

 

 

 Phần kết thúc của lớp 8C cũng khá đẹp

 Các em học sinh khối 6 tuy còn nhỏ nhưng đã t 2000 hể hiện bản lĩnh tự tin bằng những động tác dứt khoát, nhanh và không kém phần khoẻ khoắn  

 

  Phần thi của học sinh lớp 6

Phần thi bước nhảy Erobic kết thúc mang đến một cảm nhận tốt đẹp cho mọi người, đồng thời nâng cao hơn nữa việc rèn luyện thân thể của học sinh trong nhà trường.
Sau phần thi, tất cả rời nhà đa năng để quay ra sân vận động của trường. Ở đó, thầy và trò khối 9 đang tập trung cho hội trại 26/03. Chúng ta có thể nhìn thấy mọi người đang tất bật lo trang trí trại. Nhiều lớp, phụ huynh cũng chạy ngược, chạy xuôi cổ vũ phần hậu cần. Mới hay, bố mẹ của các con thật tuyệt vời.

 

 


 

 Cô giáo Trần Thị Long đang đôn đáo với trại của lớp 9C

 


 

  Cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 9H đang chuẩn bị dựng cổng trại

 

 

 

    

 

   Hai... ba nào! Bác phụ huynh của lớp 9H đang giúp các em dựng cổng trại lên  

 

 

  Cổng trại của lớp 9C đã được dựng lên rồi.

 

   

 

Lớp 9K nhanh nhẹn quá! Đã căng gần xong mái trại.

 

   

 

   Mái trại của lớp 9A rất đẹp!   

 

   

 

  Cổng trại rất ấn tượng!  

 

   

 

  Trại của Chi đoàn giáo viên có vẻ đơn giản nhất.  

 

   

 

Ui da! cổng trại hoành tráng quá! của lớp 9F đấy. 

Trưa, mọi người tạm nghỉ để ăn uống. Tôi tranh thủ lướt qua một vòng xem các trại viên của khối 9 ăn trưa như thế nào. Xem ra hội phụ huynh của các lớp có vẻ rất chu đáo. Có lớp ăn uống đơn giản: Bánh mì và xúc xích, thêm một chút sữa và hoa quả, nước uống. Có lớp lại nấu nướng cầu kỳ hơn, mâm bát có vẻ thịnh soạn. Chi đoàn giáo viên sinh hoạt tại trại với một bữa ăn ấm cúng và vui vẻ. Mọi người cười nói rôm rả, cùng bàn luận về cuộc thi erobic. Thầy hiệu trưởng Đoàn Hữu Đạm, thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Điền và các thầy cô trong Ban giám khảo cùng ăn trưa với Chi đoàn giáo viên, có vẻ như mọi người đều thấy gần gũi hơn khi tham gia các hoạt động tập thể như thế này.

 

 

  Ăn trưa và tâm tình! (giữa phụ huynh và giáo viên)

 

   

   Ăn hoa quả nào!  

 

     

 

  Đông vui quá!  

 

   

 

  Của... ngon, nhà đông con cũng hết!

 

  Buổi chiều, không khí tưng bừng và huyên náo hẳn khi thầy Thương thông báo: Các lớp chuẩn bị tham gia cuộc thi nhảy bao bố và kéo co.

 

 Ha... ha... hix... hix... tiếng cười sảng khoái vang lên khắp nơi, mọi người cười ngả nghiêng khi có ai đó nhảy bao bố bị ngã lăn quay. Vui quá! tiếng reo hò cổ vũ làm sôi động bầu không khí.   

 

 

 


 

 

  Đây là những cú ngã, những pha phạm lỗi  ngoạn mục   

 

 

 

 

 Không cần bàn luận nhiều cũng biết các em vui như thế nào, có em còn mong muốn được thường xuyên tham gia các hoạt động như thế này.

 

 Phần thi kéo co để lại cuối cùng, cũng không kém náo nhiệt chút nào, thậm chí còn rất gay cấn. Phụ huynh học sinh nhiều lớp cũng nhảy cả ra sân cổ vũ nhiệt tình, như thể mình đang tham gia thi đấu vậy. Ở phần thi này Chi đoàn giáo viên  tham gia vòng chung kết, học sinh có vẻ lo lắng vì sợ không kéo nổi với các thầy cô. lớp 9E bốc thăm được thi với Chi đoàn giáo viên. Phải thi thôi ..hu ..hu ..trận 1 Chi đoàn giáo viên thắng, 9E một học sinh bị đau, ban giám  khảo quyết định thay vận động viên là thầy chủ nhiệm Hồ Văn Lanh vào thi đấu. Trận 2 9E thắng, có vẻ gay cấn đây! trận 3, thật không may, 9E thua rồi. Chi đoàn giáo viên tiếp tục thi đấu, cuối cùng lớp 9F đã khiến Chi đoàn giáo viên nốc ao. Thật là một tin sốt dẻo.

 

 

 

 

 Kết thúc ngày hoạt động, Ban tổ chức cuộc thi công bố về các giải thưởng. Kết quả cụ thể như sau:

 

        + Phần thi erobic: giải nhất thuộc về các lớp: 8A, 7F, 6A; giải nhì thuộc về các lớp: 8E, 7G, 6C; giải ba thuộc về các lớp: 8F, 8H, 7C, 6D; giải KK thuộc về các lớp: 8D, 8I, 8C, 7A, 6E, 6B. 

           + Thi nhảy bao bố giải nhất thuộc về lớp 9C, giải nhì lớp 9K, giải ba lớp 9F.

 

           + Thi kéo co giải nhất lớp 9K, giải nhì lớp 9F, giải ba Chi đoàn giáo viên.

 

          + Thi cắm trại giải nhất lớp 9D, giải nhì lớp 9A, giải ba lớp 9F, 9E, giải KK lớp 9C, 9B, 9H.

 

 Có lẽ, sau ngày 26/03 các em học sinh lớp 9 sẽ có nhiều kỷ niệm hơn để nhớ về mái trường thân yêu của mình. Cảm ơn Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức ra buổi hoạt động đầy ấn tượng này để các em có một sân chơi bổ ích và hấp dẫn. Chúc cho Đoàn thanh niên ng 2000 ày một lớn mạnh. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, nhất là các em học sinh khối 9, chúc các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

 

 Nào, chúng ta cùng hướng tới tương lai bằng những ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ các em nhé!


Nguồn: pgdviettri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết