Wednesday, 17/07/2019 - 17:26|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS VĂN LANG VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

HẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS VĂN LANG VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ công văn số 1823/QĐ- UBND về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2018-2019 đối với GD mầm non, GD Phổ thông và GD thường xuyên.. của Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ, nhằm tạo dấu ấn về sự khởi dầu tốt đẹp cho một năm học mới, sáng ngày 20-8-2018, Trường THCS Văn Lang đã tổ chức chu đáo buổi tựu trường sau ba tháng nghỉ hè.

Trong năm học này, nhà trường có 1212 em học sinh với tổng số 30 lớp, trong đó khối 6 có 7 lớp với 269 hs, khối 7 có 8 lớp với 317 hs, Khối 8 có 7 lớp với 289 hs, khối 9 có 8 lớp với 337 hs; Về đội ngũ CB,GV,NV tổng số 71, trong đó biên chế 61( CBQL:3, GV: 56, NV:2); Hợp đồng 10( 1GV, 9NV)

Để có một buổi tựu trường trang trọng, đầm ấm, vui tươi, trước đó nhà trường đã gửi thông báo về thời gian, kế hoạch, lên kế hoạch lao động, vệ sinh trường lớp, tập luyện một số tiết mục văn nghệ.. tới toàn thể các em học sinh.

Trong ngày tựu trường các em đã được nghe cô giáo Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hoa thông báo thêm về những thành tích rực rỡ mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong dịp hè cũng như kết quả của khối 9 thi vào các trường chuyên và công lập.. các em còn được nghe cô giáo căn dặn nhắc nhở về việc cần chú trọng rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng tự học, và biết quan tâm chia sẻ đến mọi người, đến cộng đồng.. Các em cũng đã được nghe cô giáo Tổng đội nhắc nhở, triển khai nội dung công tác Đội trong năm học, một số kĩ năng cơ bản của nghi thức Đội…phần cuối là các tiết mục văn nghệ đến từ các lớp đã mang đến không khí thật sội động cho ngày đầu tiên đến trường.

Sau buổi tập trung, các em học sinh đã về lớp học tập nội quy, quy định của nhà trường, của Đoàn Đội, Nhiệm vụ của người học sinh và nắm rõ kế hoạch chuẩn bị cho ngày học đầu tiên cũng như cho buổi Lễ Khai Giảng chính thức vào ngày 5-9.

Những nghi lễ trang trọng, những nội dung hoạt động ngắn gọn, thiết thực đã tạo được không khí tươi vui, phấn khởi cho các em học sinh trong ngày đầu đến trường, có thể nói ngày tựu trường 20-8 hôm nay là sự khởi đầu mang ý nghĩa tích cực, sẽ tạo nguồn hứng khởi, nguồn năng lượng để học trò bước vào năm học mới với tâm thế tự tin, thoải mái, thêm yêu và gắn bó hơn với trường lớp, với thầy cô và bạn bè.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày tựu trường!

                                                                                  


Tác giả: Trần Thủy- Tổ Văn-Sử
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết