Thursday, 21/03/2019 - 06:27|

Hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng nay ngày 17 tháng 12 năm 2018. Trường THCS Gia Cẩm tổ chức buổi ngoại khóa kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), với sự có mặt của các thầygiáo, cô giáo và hơn một nghìn hai trăm học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là chương trình văn nghệ chào mừng, bằng những lời ca, tiếng hát ca ngợi và tự hào truyền thống của quân đội ta. Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, Cô giáo Phạm Thanh Huệ - Chủ tịch công đoàn, P. Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại những chặng đường hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam. Và đặt biệt góp phần viết lên những trang sử ấy, trường THCS Gia Cẩm có những chiễn sỹ - cựu quân nhân, như thầy giáo Lê Quốc Minh, … Những cựu quân nhân nay vẫn tiếp tục công hiến và là chiến sỹ trên mặt trận giáo dục, lao động trong thời kỳ đổi mới của đất nước.

Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam. Thật vui khi các em đã dành tình yêu, niềm tự hào và những hiểu biết của mình qua từng câu hỏi. Những phần thưởng nho nhỏ được trao như sự khích lệ các em tiếp bước cha anh, rèn luyện và học tập tốt, phát huy truyền thống của nhà trường.

Chương trình khép lại trong lời bài hát “Hát mãi khúc quân hành” như nhắc nhở thế hệ mai sau mãi viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc và tiếp nối truyền thống học tập, rèn luyện theo gương “anh bộ đội Cụ Hồ”.

Tác giả: Nguyễn Thị Hải Vân - Giáo viên