Monday, 21/01/2019 - 20:35|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ “GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ “GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC”

Ngày 25/12/2018, trường Tiểu học Minh Nông, thành phố Việt Trì đã có một buổi hoạt động ngoại khoá với nội dung “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học” rất sôi nổi và bổ ích. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em học sinh những kỹ năng sống cơ bản nhất, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

 

588 em học sinh trường Tiểu học Minh Nông trong buổi Hoạt động ngoại khoá

Buổi hoạt động ngoại khoá của cô và trò trường Tiểu học Minh Nông nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo; đến dự chương trình có ông Ngô Anh Tú- chuyên viên Phòng Mầm Non và Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, bà Nguyễn Thu Trà- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì, ông Nguyễn Quang Chung- Phó Chủ tịch UBND phường Minh Nông cùng đông đảo các bậc phụ huynh trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Các đại biểu tới tham dự

Văn nghệ chào mừng

Với cách làm mới mẻ: sắm vai các tình huống để các em thực hành các kỹ năng đã học, các trò chơi trải nghiệm thực tế, thi đua học tập giữa các khối…588 em học sinh trường Tiểu học Minh Nông đã được Tiến sĩ Hoàng Thị Kim Huệ - chuyên gia Kỹ năng sống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trang bị cho nhiều kiến thức kỹ năng sống bổ ích: Nguyên tắc vùng đồ bơi, Quy tắc năm ngón tay, 5 dấu hiệu cảnh báo(cảnh báo nhìn, nghe, ôm, sờ chạm và bắt cóc) và 3 bước hành động khi bị xâm hại tình dục (Phản đối, bỏ chạy, kể lại cho người thân) và thật nhiều kiến thức bảo vệ bản thân trước các tình huống nguy hiểm.


Các em học sinh sắm vai tình huống trong vở kịch “Không phải cái ôm nào cũng đẹp

 

Trò chơi trải nghiệm

Tham gia buổi tập huấn, các bạn học sinh không chỉ thu về nhiều kiến thức mà còn giúp các em tự tin khi ứng phó với các tình huống nguy hiểm.

Tiến sĩ Hoàng Thị Kim Huệ trang bị các kỹ năng cần thiết cho các bạn học sinh

Các bạn ấy thông minh quá, câu hỏi nào của chuyên gia cũng trả lời được hết

Tớ đã “rinh” được quà rồi nhé!

Niềm vui nở trên môi của các em học sinh

Tập thể giáo viên chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia và khách mời


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết