Monday, 14/10/2019 - 06:17|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH VIỆT TRÌ TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ.

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Trường TH Thọ Sơn tích cực tổ chức các hoạt động thăm quan, trải nghiệm sáng tạo tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn Thành phố Việt Trì.

- Để hiểu được khu di tích Đền Tiên thờ Thuỷ Tổ Quốc Mẫu toạ ngự trên địa bàn phường Tiên Cát thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ. Các em học sinh Khối 3 - trường tiểu học Thọ Sơn đã được tham quan trải nghiệm tại Đền Tiên. Tại đây các em đã được nghe kể về lịch sử và truyền thống của ngôi đền nơi thờ Thuỷ Tổ Quốc Mẫu hay còn gọi là Bạch Tổ Mẫu là người mẹ đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Mẫu là hoàng hậu của Vua Kinh Dương Vương người sinh thành dưỡng dục của Vua Lạc Long Quân là bà nội của các Vua Hùng trong bọc trăm trứng.

- Các em học sinh Khối 4 -  Trường Tiểu học Thọ Sơn tham gia trải nghiệm, ngoại khóa với chủ đề "Trường học gắn với di sản" tại Đình cổ Hùng Lô, các em học sinh rất thích thú và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp các em hiểu biết thêm về nguồn cội, những giá trị của cha ông để lại, đồng thời còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống, cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.

- Các em học sinh Khối 5 của Trường TH Thọ Sơn được thăm quan, trải nghiệm tại Bảo tàng Quân khu 2, được nghe các cô Hướng dẫn viên nói về truyền thống kiên cường bất khuất, dũng cảm của các anh bộ đội Cụ Hồ, được thăm quan những đồ dùng, vũ khí, phương tiện chiến tranh trưng bày tại Bảo tàng... Các em học sinh của TH Thọ Sơn càng thêm yêu quê hương và tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết