Monday, 15/10/2018 - 23:49|

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT Việt Trì tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp Thành phố từ ngày 12-22/3//2018.

Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS. Tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, góp phần triển khai các phong trào thi đua  trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW.

Hội thi có 103 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 23 trường THCS trên địa bàn Thành phố và trường Phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì; Hội thi được tổ chức với 8 môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh). Giáo viên dự thi được đánh giá các nội dung: Bài thi số 1: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Bài thi số 2: Kiểm tra năng lực (kiến thức chuyên môn theo chuẩn đào tạo; hiểu biết về chủ trương, đường lối, chỉ đạo của Đảng, nhà nước, của ngành về giáo dục và đào tạo; Bài thi số 3: Thi giảng dạy (Mỗi giáo viên dự thi 02 tiết dạy: 01 tiết dạy bắt buộc trên lớp do Ban tổ chức quy định, 01 tiết dạy tự chọn (là 01 chủ đề dạy học hoặc một bài trong chương trình cấp THCS).

Các đơn vị có thí sinh dự thi đã tạo mọi điều kiện về thời gian, đầu tư chuyên môn, có lãnh đạo động viên và cử người phục vụ thí sinh chu đáo (Thọ Sơn, Gia Cẩm, Tân Dân, Hy Cương, Hạc Trì, Hùng Lô, Tiên Cát, Sông Lô, Thụy Vân…). Sau bài thi số 1 và Bài thi số 2 có 87 thí sinh đủ điều kiện dự thi bài số 3 (tỷ lệ 84,5%). Kết quả thi bài số 3 có 87/87 thí sinh đạt yêu cầu (tỷ lệ 100%). Hội thi kết thúc có 87 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi; Có 13 giải Nhất, 23 giải Nhì, 37 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, thí sinh dự thi có nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu tài liệu, đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, ứng dụng hợp lí công nghệ thông tin và đặc biệt là tổ chức các hoạt động học cho học sinh… góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Giám khảo đánh giá khá cao về chất lượng thí sinh quan bài thi số 2 và bài thi số 3, một số giáo viên giành tuyệt đối (7/7) số điểm chuyên môn (như đ/c: Khổng Mạnh Hùng - THCS Văn Lang, Tạ Ngọc Toàn -THCS Thanh Đình, Lê Thị Hồng Hạnh - THCS Văn Lang, Hà Quang Trung - THCS Hạc Trì, Trịnh Thị Phượng Anh - THCS Văn Lang, Nguyễn Thị Thùy Linh - THCS Tân Dân…vv), nhiều giáo viên đạt 2/2 giờ dạy Giỏi điểm cao (tiêu biểu các đ/c: Khổng Mạnh Hùng - THCS Văn Lang, Cao Thị Đăng Hoa -THCS Thọ Sơn, Lương Thị Hồng Hạnh - THCS Nông Trang, Nguyễn Trọng An - THCS Trưng Vương, Vũ Thị Kim Thúy - THCS Văn Lang, Trịnh Thị Phượng Anh - THCS Văn Lang, Nguyễn Thị Thùy Linh - THCS Tân Dân…vv).

Một số hình ảnh trong Hội thi: