Sunday, 26/05/2019 - 14:54|

KẾT QUẢ TRIỂN KHAI, THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO THANH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG NĂM 2018

Căn cứ Kế hoạch của Ban tổ chức các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ về việc triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2018. UBND Thành phố Việt Trì ban hành Kế hoạch số 573 /KH-UBND ngày 6/4/2018 về việc tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2018 cấp thành phố.

Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS triển khai tuyên truyền phổ biến sâu rộng về mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa của Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2018 đến toàn thể học sinh tiểu học, THCS; Hướng dẫn học sinh nghiên cứu thể lệ, quy trình của Cuộc thi để lựa chọn ý tưởng, xây dựng những mô hình, sản phẩm dự thi đảm bảo chất lượng, hướng dẫn học sinh đăng ký tham gia dự thi theo đúng kế hoạch.

Kết quả có 72 ý tưởng sáng tạo cấp trường, lựa chọn 21 mô hình sản phẩm có chất lượng tốt nhất dự thi cấp tỉnh. Cuộc thi cấp tỉnh, đơn vị Phòng GD&ĐT Việt Trì có 3 mô hình đoạt giải (Giải Nhì thuộc về mô hình của HS trường THCS Kim Đức “Thiết kế chương trình excel để sắp xếp, kiểm tra thời khóa biểu trong trường THCS”; giải Ba thuộc về mô hình của HS trường THCS Sông Lô “Nghiên cứu quy trình chiết xuất chlorophyll từ lá tre làm phẩm màu an toàn cho thực phẩm” và giải Khuyến khích của HS trường THCS Vân Phú Manduk “Hệ thống đèn cầu thang thông minh”. Phòng GD&ĐT Việt Trì được Ban tổ chức Các hội thi sáng tạo kỹ thuật Tỉnh Phú Thọ tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền và thực hiện cuộc thi.

Năm 2019, Phòng GD&ĐT Việt Trì tiếp tục tham mưu cho UBND Thành phố Việt Trì xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố, và triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng  đến toàn thể học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai góp phần phát triển phẩm chất, năng lực theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.