Wednesday, 17/07/2019 - 18:15|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ trao học bổng Bùi Kim Đỉnh tại trường THCS lý Tự Trọng.

Chiều ngày 29/8/2018 tại trường THCSLý Tự Trọng Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ- Hội Khuyến học Thành Phố Việt Trì phối hợp với gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh tổ chức lễ trao học bổng Bùi Kim Đỉnh cho học sinh vượt khó đến trường.

      Tới dự với chương trình có ông  Nguyễn Hữu Điền Nguyên bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch danh dự quỹ “ Học bổng Bùi Kim Đỉnh”. Bà Tạ Thị Ngữ, Bà Lê Thị Hữu Hợp Phó chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Phú Thọ. Ông Đinh Phan Rang Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố . Ông Phạm Đức Chiển- Phó trưởng phòng GD&ĐT Việt Trì , các ông bà trong hội khuyến học Phường Thanh Miếu cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan; Đại diện thân nhân gia đình liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh và toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

       Liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh sinh ngày 3/6/1944 tại Phường Thanh Miếu Thành Phố Việt Trì Tỉnh Phú Thọ . Anh hi sinh ngày 4/6/1972 tại chiến trường Quảng Trị, hiện đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Sau khi hi sinh, liệt sĩ đã để lại một số kỷ vật, trong đó có 14 cuốn nhật ký. Năm 2012, cuốn nhật ký “Khát vọng sống và yêu” của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh ra mắt bạn đọc. Gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đình đã quyết định dùng số tiền bán sách để thành lập quỹ học bổng mang tên anh để hằng năm trao cho học sinh vượt khó tại tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị. Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh đã từng học tại ngôi trường  mang tên  Lý Tự Trọng  nên gia đình đã đề đạt với Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ xét cấp học bổng mang tên liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh cho 20 em là các em học sinh có HCKK,vượt khó, vươn lên trong học tập trong dịp đầu năm học trong chương trình “TIẾP SỨC EM ĐẾN TRƯỜNG”.

      Trong chương trình, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và thân nhân liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan đã trao 20 suất học bổng, trị giá 500 ngàn đồng/suất cho các học sinh vượt khó. Cùng với đó, các em được tặng một cuốn sách “Khát vọng sống và yêu” và một giấy chứng nhận học bổng Bùi Kim Đỉnh. Hầu hết các học sinh  được nhận học bổng trong đợt này đều là những tấm gương vượt khó, học giỏi. Nhiều em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

       Mỗi suất học bổng Bùi Kim Đỉnh là nguồn động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để vươn lên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

       Nhân dịp này Bà Nguyễn Thị Kim Hải Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh, nguyên là học sinh cũ của trường cũng đã gửi quà cho các em học sinh nhà trường

                               Sau đây là một số hình ảnh

 

Ông  Nguyễn Hữu Điền Nguyên bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch danh dự quỹ    Học bổng Bùi Kim Đỉnh phát biểu.

Ông Bùi Hùng Tuấn em trai Liệt sỹ Bùi Kim Đỉnh phát biểu

Ông  Nguyễn Hữu Điền Nguyên bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch danh dự quỹ    Học bổng Bùi Kim Đỉnh trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Điền và Gia đình liệt sỹ trao học bổng cho học sinh

            

Trao học bổng cho 20 em học sinh.

 

  Đại biểu và thân nhân gia đình liệt sỹ chụp ảnh lưu niện cùng các thầy cô và các em học sinh .


Tập tin đính kèm
Tác giả: Kim Linh Chi
Nguồn: thcslytutrong.pgdviettri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết