Monday, 21/01/2019 - 20:55|

Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ: Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” cấp tỉnh năm 2018 tại Trường THCS Thụy Vân

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; Căn cứ vào hướng dẫn số 63/KHPH-TĐTN-SGD&ĐT ngày 16/10/2018 giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc phối hợp tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh giai đoạn 2018-2020;

Căn cứ vào hướng dẫn số 21 /KH/HĐĐ ngày 21/11/2018 của Tỉnh đoàn Phú Thọ về việc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ: Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” năm 2018.

Sáng ngày 14/12/2018 trường THCS Thụy Vân tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ: Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” cấp tỉnh, năm 2018. Tới dự ngày hội có đ/c Trương Tất La – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Phạm Lam Hồng -  Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Phạm Đức Thọ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đ/c Bùi Đức Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú thọ; đ/c Phạm Đức Chiển phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố Việt Trì cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, UBND xã Thụy Vân,  giáo viên tổng phụ trách các trường THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì, lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo và 612 em học sinh của trường THCS Thụy Vân.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2018). Ngày hội “Thiếu nhi Đất Tổ: Noi gương anh bộ đội cụ Hồ” được Tỉnh đoàn Phú Thọ triển khai từ năm 2015 và được duy trì hàng năm với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, linh hoạt.

Tại ngày hội các em đội viên, thiếu niên nhi đồng được giao lưu với các cựu chiến binh để hiểu hơn về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, sự mưu lược, anh dũng vượt qua gian khổ của anh bộ đội cụ Hồ trong thời chiến cũng như trong thời bình. Đồng thời, các em còn được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, đồng diễn hát múa, đồng diễn truyền tin seamaphore, đồng diễn nghi thức đội theo tác phong người lính.

Qua các hoạt động trên nhằm giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng về tình yêu quê hương đất nước, lịch sử vẻ vang của dân tộc qua các thời kỳ lịch sử, từ đó khơi dậy trong các em niềm tự hào dân tộc, ý thức rèn luyện bản thân xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Một số hình ảnh trong ngày hội