Sunday, 25/08/2019 - 08:19|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP - ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI - THIẾU NHI VUI KHỎE. NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện theo Quyết định số: 21 /QĐ-PGD&ĐT ngày 28 tháng 2 năm 2019 của Phòng Giáo dục và đào tạo Việt Trì. Ngày 15 tháng 3 năm 2019 trường tiểu học Thanh Miếu tổ chức "Ngày hội viết chữ đẹp - Đọc và làm theo báo Đội - Thiếu nhi vui khỏe" năm học 2018 - 2019.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), trường Tiểu học Thanh Miếu đã tổ chức ngày hội Thiếu nhi vui khỏe dành cho học sinh toàn trường.

Chương trình diễn ra trong một thời tiết hết sức mát mẻ, không có nắng. Phần ấn tượng nhất trong Ngày hội là sự thể hiện của 1134 học sinh với màn đồng diễn thể dục. Màn đồng diễn thể hiện sự ý thức tập trung, nỗ lực cố gắng luyện tập công phu của thầy và trò trong nhà trường.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách - báo đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách, báo từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Hưởng ứng ngày hội sách đọc và làm theo báo Đội, nhằm tôn vinh vai trò của sách - báo và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, PGD&ĐT, trường Tiểu học Thanh Miếu tổ chức ngày hội đọc và làm theo báo Đội cho học sinh. Ngày hội tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích, gắn kết tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách - báo; thúc đẩy và khuyến khích xây dựng thói quen đọc, kỹ năng đọc và làm theo báo Đội của học sinh toàn trường; tạo sự hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ học đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc.

Ngày hội "Viết chữ đẹp - Đọc và làm theo báo Đội - Thiếu nhi vui khỏe" dành cho học sinh tiểu học góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “ dạy tốt – học tốt ”; “ Luyện nét chữ- Rèn nết người”, đánh giá kết quả giáo dục toàn diện đối với giáo viên và học sinh tiểu học. Ngày hội "Viết chữ đẹp - Đọc và làm theo báo Đội - Thiếu nhi vui khỏe" là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tạo cơ hội cho học sinh tích cực trau dồi kĩ năng sống, kỹ năng thực hành các môn học, kỹ năng viết chữ và trình bày bài, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc và phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo tới việc “giáo dục kỹ năng sống, cung cấp kiến thức, rèn kỹ năng thực hành các môn học, luyện nét chữ – nết người” nhằm tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh đồng thời góp phần tăng cường sự phối hợp, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội đến phong trào rèn chữ và chất lượng Dạy – Học của nhà trường.

 

 

 

 


Tác giả: Ban biên tập
Nguồn: ththanhmieu.pgdviettri.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết