Sunday, 24/06/2018 - 17:56|

Những chuyến thực tế giàu ý nghĩa nhân văn

Ngày 28 và 30 tháng 4 năm 2018. Trường THCS Gia Cẩm tổ chức cho học sinh khối 8 và khối 9 đi học tập trải nghiệm tại Chí Linh- Hải Hưng. Các em đã được làm lễ dâng hương tưởng niệm và thăm quan tại đền thờ Nguyễn Trải, đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ Chu Văn An và đền thờ tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ.

Tại những địa điểm mà các em được tham gia học tập trải nghiệm ban tổ chức di tích lịch sử đã đón tiếp và hướng nhiệt tình, cởi mở. Đó đều là những di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Ở đền thờ nào ban tổ chức cũng làm lễ dâng hương tưởng niệm, khái quát công lao to lớn của các vị anh hùng và danh nhân. Các em hiểu được, sự ra đời, quá trình xây dựng và phát triển của các di tích lịch sử này gắn với công lao to lớn của các vị tiền nhân.

Thầy giáo Bùi Hồng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thanh Huệ và cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng – P.Hiệu trưởng nhà trường cùng tham gia và chỉ đạo đợt học tập trải nghiệm của các em.

Các thầy cô trong ban lãnh đạo nhà trường cùng ban tổ chức, long trọng làm lễ dâng hương tưởng niệm ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng và các danh nhân xưa.

Trong những giờ phút thiêng liêng ấy, tất cả các em học sinh đều xúc động và hiểu được ý nghĩa, tâm linh của vùng đất Chí Linh, hiểu được giá trị của các di sản văn hóa dân tộc. Từ đó khơi dậy lòng biết ơn các thế hệ đi trước, niềm tự hào về truyền thống cha ông và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng xã hội.

Đợt đi học tập trải nghiệm đã mang lại kết quả tốt đẹp. Đây cũng sẽ là những kỷ niệm không thể quên đối với mỗi học sinh khi rời mái trường THCS Gia Cẩm thân yêu, hành trang mà các em mang theo không chỉ là ấn tượng về ngôi trường mà ở đó có các thầy cô giáo giàu lòng yêu thương, những năm tháng tuổi thơ đẹp nhất mà còn cả ký ức về chuyến đi thực tế giầu ý nghĩa nhân văn này.

Nguyễn Thị Thanh – Giáo viên

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh-Giáo viên