Monday, 14/10/2019 - 06:45|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VIỆT TRÌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI VĂN HÓA VIỆT NAM – NHẬT BẢN

            Việt Nam và Nhật Bản là hai nước có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Trong những năm qua, hai tỉnh Phú Thọ và Nara đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị của hai địa phương. Trường THCS thị trấn Yoshino thuộc tỉnh Nara và Trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì, Phú Thọ rất vinh dự đã và đang góp một phần nhỏ trong tình hữu nghĩ và hợp tác giữa hai tỉnh.

          Ngày 26/3/2019, thầy và trò trường THCS Văn Lang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa "Ngày hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản". Thật hạnh phúc khi THCS Văn Lang được đón các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS thị trấn Yoshino, tỉnh Nara Nhật Bản tới tham quan tỉnh Phú Thọ, thành phố Việt Trì và cùng tham dự các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

          Bắt đầu buổi ngoại khóa, các bạn học sinh THCS Văn Lang chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh Nhật Bản trong giai điệu của bài hát “Hello”. Không thể giấu nổi niềm tự hào và giây phút xúc động ấy. Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về mối quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Phú Thọ - Nara và mối quan hệ gắn bó giữa trường THCS thị trấn Yoshino và THCS Văn Lang.

Thầy giáo Hiệu trưởng THCS Yoshino phát biểu về cảm xúc của ông khi được đón tiếp long trọng và tặng quà lưu niệm cho THCS Văn Lang. Đó là một món quà thật đặc biệt – cây giống hoa anh đào từ vùng núi Nara. Vậy là chỉ ít nữa thôi, trên sân trường THCS Văn Lang sẽ ngập tràn sắc hoa anh đào.

Thầy và trò THCS Văn Lang đã chuẩn bị một chương trình văn nghệ vô cùng ý nghĩa dành tặng các bạn học sinh THCS Yoshino. Tiêu biểu như tiết mục diễn xướng tập thể bài hát Xoan “Mó cá” của các thầy cô giáo và 1232 em học sinh THCS Văn Lang. Thông qua tiết mục này, thầy và trò THCS Văn Lang muốn giới thiệu với các bạn Nhật Bản về làn điệu Hát Xoan Phú Thọ đã được vinh danh di sản văn hóa thế giới.

Các em học sinh Nhật Bản cũng rất hứng thú tham gia biểu diễn văn nghệ cùng các bạn học sinh THCS Văn Lang.

Văn Lang sẽ chăm sóc tốt những cây hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản này. Những bông hoa anh đào sẽ tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nhà trường.

 

Để chuẩn bị cho buổi ngoại khóa, các bạn học sinh THCS Văn Lang đã chuẩn bị rất chu đáo trại Văn hóa Phú Thọ - Nara -  Linh thiêng cội nguồn và trại ẩm thực Việt – Nhật. Thông qua đây, các bạn THCS Văn Lang muốn giới thiệu với các bạn Nhật Bản về truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và cũng muốn thể hiện những hiểu biết của mình về văn hóa Nhật Bản. Các thầy cô và các bạn học sinh Yoshino rất bất ngờ khi thăm quan trại văn hóa và trại ẩm thực. Buổi ngoại khóa còn tổ chức rất nhiều trò chơi dân gian được các bạn học sinh Việt – Nhật hào hứng tham gia, như nhảy sạp, bịt mắt bắt vịt, ném còn, kéo co.

          Hòa trong dòng chảy của mối quan hệ song phương tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Văn Lang hi vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để thắt chặt hơn tình cảm hữu nghị ấy. Xin được chúc cho tình bạn giữa THCS Yoshino – THCS Văn Lang nói riêng và tình bạn giữa hai tỉnh Nara – Phú Thọ nói chung sẽ ngày càng phát triển bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa NGÀY HỘI VĂN HÓA VIỆT – NHẬT (26/3/2019)Tác giả: GV. Lương Thị Bích Ngọc (Tổ Hóa – Sinh)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết